Để chế biến yến sào thơm ngon, bạn có thể thử một số cách sau:
-
Chưng yến sào với đường phèn:
- Ngâm yến đã làm sạch trong nước khoảng 20 phút để nở.
- Đun yến với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút.
- Thêm đường phèn tùy theo khẩu vị của bạn.
- Đun thêm 5 phút rồi tắt bếp.
- Đợi nguội là có thể sử dụng, bạn cũng có thể để trong tủ lạnh để ăn mát hơn1.
-
Chưng yến sào với gừng và saffron:
- Ngâm yến đã làm sạch trong nước khoảng 20 phút cho nở.
- Đun yến với lửa nhỏ, chừng 20 phút là được.
- Thêm gừng và nhụy hoa saffron tuỳ khẩu vị.
- Đun thêm 5 phút rồi tắt bếp.
- Thưởng thức khi nguội.
-
Chưng yến sào với hạt sen:
- Bỏ tâm sen rồi luộc chín hạt sen.
- Cho tổ yến, đông trùng hạ thảo, hạt sen, kỷ tử vào nồi chưng.
- Thêm khoảng 300ml nước vào rồi đun tầm 25 phút ở lửa vừa.
- Khi gần xong, thêm gừng và nhụy hoa saffron vào đun thêm 5 phút rồi tắt bếp.
- Thêm đường phèn và thưởng thức.
Nhớ rằng, việc chế biến yến sào nên được thực hiện đúng quy trình để giữ lại được hết những dưỡng chất quý báu có trong yến sào. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món ăn ngon!